HomeForums Profile Private MessageLoginRegister

* Login   * Register * FAQ    * Search
It is currently Aug 14, 2022 - 08:27 PM


All times are UTC - 8 hours
Post new topic Reply to topic  [ 6 posts ] 
Author Message
PostPosted: May 05, 2007 - 02:31 AM 
Offline
~ Bé Thơ ~
~ Bé Thơ ~

Joined: May 05, 2007 - 02:07 AM
Posts: 2
- Định kiến xã hội, rào chắn gia đình.... đang là mối đe dọa tình yêu của tôi? mọi sự cũng chỉ vì tôi là thấy giáo, còn em là học trò của tôi. Tôi đã không dám nói tiếng yêu vì.....

- Theo quan niệm của người Á Đông chúng ta " Thầy" chính "là cha, là mẹ"? Vì tuy " thầy" không có công sinh dưỡng ta, nhưng lại có công công dưỡng dục ta. Vì thế, chuyện tình cảm giữa thầy và trò luôn luôn bị coi là cấm, là lọan luân " con cái sao lại đi yêu chính cha mẹ mình".

- Cũng chính cái định kiến ấy, mà đã khiến bao mối tình tan vỡ, khóc hận. Vâng, định kiến xã hội, rào cản gia đình, sự dị nghị của mọi người luôn là hình phạt cho những kẻ có trái tim yếu đuối, yếu bóng vía và không có lập trường. Sợ....., sợ......, nổi sợ hãi khiến người ta khước từ chính bản thân mình, chôn vùi nỗi khao khát chính đáng là được yêu.

- Nhưng trong thực tế, không phải ai cũng yếu đuối sợ sệt như vậy. Chính bản thân tôi đã, không chỉ được nghe kể mà còn được chứng kiến thành quả của những mối tình thầy trò ấy. Tình yêu, xuất phát từ sự đồng điệu của hai tâm hồn, sự chân thật của con tim. Chính vì thế đã giúp họ lấn lướt mọi khó hăn, rào cản để đến với nhau. Ngồi kể lại chuyện xưa, mà cô giáo tôi còn bồi hồi xúc động: " Thành công bây giờ của thầy cô cũng bởi cái tính lý lợm của cậu học trò và sự liều mạng của cô giáo".

- Vâng. Tình yêu phải phát xuất từ tâm hồn của hai người, phải có sự cảm nhận rỏ ràng giữa hai con tim.... Vì thế, cái tình mà thầy đang có, thật khó xác định đó có phải là tình yêu hay không? Cô bé ấy, chưa hề biết, chưa hề cảm nhận được cái tình của thầy, chưa ... chỉ mới là tình đơn phương.... Và phải chăng đó là tình yêu hay chỉ là cảm xúc bất chợt?

- Với cái nhìn đầu tiên, với lần đầu gặp gỡ... ta đã....người ta gọi đó là tình sét đánh! Nó chóng đến và cũng vội đi.....Gíơi trẻ bây giờ thường ngộ nhận: Ta muốn nàng, ta múôn chàng, nàng phải thuộc về ta trước, ta thích và ta muốn chiếm hữu.... và cho đó là tình yêu, là đã yêu ( thực chất chỉ là ham muốn sắc dục). Trong tình yêu không có cái khái niệm chiếm hữu nhau, mà chỉ có sự trao ban. Và cái gọi là tình yêu đó sẽ tan biến nhanh chóng như bọt biển khi sự ưa thích, sự ham muốn khám phá nhau không còn nữa.

- Vậy điều trước tiên nên làm bây giờ, chính là phải xác định được cái thứ tình mà ta đang dành cho em ấy... là tình gì đã? là tình yêu hay chỉ là cảm xúc. Cảm xúc làm cho tình yêu thăng hoa, nhưng cũng chính cảm xúc lại gay cho ta sự ngộ nhận chết người. Thứ đến, nếu đã biết chắc ta yêu em thật rồi thì phải xác định " liệu ta có vượt qua được rào cản gia đình, định kiến xã hội hay không?". Là thầy giáo, tôi không thể dạy điều tôi không sống được... tôi đã bảo với các em " còn trẻ hãy lo học hành, chớ vội...." mà bây giờ tôi.... các em làm sao vâng phục tôi đây?

- Liệu nàng có thể từ chối tôi không? Cũng có thể lắm chứ! Bởi trước tiên đó là sự đột ngột " lâu nay, nàng chưa hề biết ta yêu nàng cơ mà"!. Thứ đến là " sự định kiến, sự trên lệch về trình độ, sự chênh lệch về tuổi tác..." Thầy muốn em gọi thầy bằng anh ư? thật khó cho em quá!

- Vậy lẽ nào " BÓTAYSAOĐƯỢC". Còn một tháng nữa thôi, hè lại đến... lẽ nào lại đành chôn dấu mối tình câm.... Yêu đơn phương khổ lắm ai ơi! Sang năm, nàng lên 12. Sẽ có rất nhiều kiến thức được cho là mới với nàng.... sao ta không thể tổ chức mở lớp dạy thêm nhỉ, mời học trò và mời cả nàng đến nhà ta học.... Không biết liệu ...


Top
 Profile  
 
 Post subject: Hãy Suy Xét
PostPosted: May 05, 2007 - 02:43 AM 
Offline
~ Bé Thơ ~
~ Bé Thơ ~

Joined: May 05, 2007 - 02:36 AM
Posts: 4
Mình xin góp vài lời, từ góc nhìn của một người từng được đào tạo và nuôi dưỡng trong môi trường sư phạm:
+ Một là, không có bất kì cha mẹ nào cho phép con gái mình yêu thầy giáo, cho dù thầy giáo đó dạy môn gì, dạy ít hay dạy nhiều.
+ Hai là, tình cảm thầy trò là tình cảm đẹp nhưng về phía trò thì thường bị chi phối bởi nhiều yếu tố: mộng mơ, tâm lý thích vượt qua rào cản xã hội, quá khờ khạo so với sự dày dạn trường đời của thầy, cũng có yêu nhưng chưa hiểu thế nào là tình yêu đích thực do tuổi đời còn trẻ...
Vậy nếu có tình yêu chân thành giữa hai người, thì có những việc cần làm sau đây:
+ Không nên thể hiện tình yêu trong khi "trò" còn đang ngồi trên ghế trong lớp của "thầy". Nếu hai người yêu nhau thật sự thì không có gì ngăn cản được, cho dù sau này "trò" không còn học trong lớp thầy nữa, vậy mới là tình cảm đích thực. Quan trọng là cha mẹ của học sinh không nghĩ rằng người giáo viên lợi dụng môi trường sư phạm để "kiếm cháo"...
+ Tất nhiên tình cảm của thầy là có nhưng cần xác định lại ở trò xem cô ấy có yêu thầy không, có hiểu thế nào là yêu không hay chỉ coi đó là một chuyến phiêu lưu. Dù sao thầy cũng không thể cua học sinh không yêu mình được.
+ Khi đã chứng tỏ với cha mẹ đôi bên tình cảm đích thực của mình, chứng minh được đôi ta hoàn toàn hiểu nhau và yêu nhau thì vấn đề làm gì tiếp theo quá dễ rồi!


Top
 Profile  
 
 Post subject:
PostPosted: May 05, 2007 - 02:50 AM 
Offline
~ Bé Thơ ~
~ Bé Thơ ~
User avatar

Joined: May 04, 2007 - 04:46 AM
Posts: 22
Location: Việt Nam
- Vấn đề quan hệ thầy giáo - học sinh hết sức nhạy cảm với một quốc gia Á Đông như Việt Nam! Các truyền thống luôn là lực cản! Thông thường mối quan hệ này theo hai chiều hướng: hoặc sẽ thành công nếu người thầy có bản lĩnh và biết nuôi dưỡng ước mơ, chăm sóc cho tương lai của học sinh, thật sự là NGƯỜI THẦY - NGƯỜI ANH - NGƯỜI LỚN! Còn không anh ta cũng như bất cứ một người nào khi sa vào tình trường, sẽ làm khó xử cho học trò, khó mà đem lại cuộc sống bình thường cho người học trò đó! Nếu như chỉ đơn thuần là một sự say mê và ngộ nhận, thì nên chấm dứt quan hệ này! Không bao giờ tốt và người thầy sẽ phải chịu áp lực nặng nề! Và hãy giúp cho học sinh tỉnh ngộ! Bản thân cũng phải TỈNH để xácđịnh lại chính mình!
Về quan hệ cô giáo - học sinh: tôi không nghĩ tới và không muốn nghĩ tới! Tôi đã chứng kiến những quan hệ như thế phải chịu áp lực khủng khiếp và cuối cùng tan vỡ, khi cậu học sinh trưởngthành thật sự và cô giáo đã cứng tuổi! Họ trở thành nô lệ trong cuộc sống của chính mình vì đã không thắng nổi những quy luật bình thường của cuộc sống! Nếu cô giáo nào vượt qua thì quả thật có bản lĩnh!


Top
 Profile  
 
PostPosted: May 05, 2007 - 02:54 AM 
Offline
~ Bé Thơ ~
~ Bé Thơ ~
User avatar

Joined: May 04, 2007 - 04:46 AM
Posts: 22
Location: Việt Nam
- Có thể bạn cũng nhận đựơc nhiều ý kiến chia sẽ nhung theo toi quyet dinh chinh van la nguoi trong cuoc.Voi thoi buoi nay tinh cam giua thay va tro cung khong con khat khe nhieu.Van de hoi lan can la co be ay moi dang hoc nhung nam cuoi cap, tinh cam xen vao luc nay phan nao cung anh huong den hoc tap cua co be ay.Va toi nghi ban cung ban khoan dieu nay.Nhung the hien tinh cam nhu the nao de cho ca hai khong bi ton thuong trong truong hop xau nhat co the xay ra va ban cung cung muon biet co be nhan ra tinh cam thay danh cho minh ma khong anh huong den viec hoc hanh cua co be nua.Toi khong biet ban dang day mon gi, co be do co nang khieu va yeu thich mon nao hoac hoc yeu mon gi? Nhe nhang quan tam bang cach tim va cho muon tai lieu ve mon do mot cach tinh co hoac thay tro co the co nhung luc trao doi nhu dinh huong sau nay se thi vao truong nao, nganh nghe nao phu hop voi kha nang cua co be...noi chung la de tai hoa hanh, giai tri cua tuoi teen... Qua nhung lan nhu vay ban co co hoi truyen tai duoc kinh nghiem cua minh( cuoc song va kien thuc).Mat khac ban cung doan duoc tinh cam cua co be ay...Biet dau, tinh cam (xet theo yeu to trich cuc a nhe) se la dong luc giup co be hoc gioi hon va con duong vao dai hoc rong mo hon, den luc do tinh cam se thang hoa va chin chan nua...
Toi co mot nguoi ban, ba ban ay la giao su con me ban ay la nu sinh ,tuoi hai nguoi cach nhau mot con giap yeu nhau va lay nhau co duoc 05 nguoi con va bay gio ho van hanh phuc do thoi...
Ban hay tu tin va phai tuy tinh hinh ma dinh doat...Ma toi nghi rang ban co du ban linh quyet dinh minh lam gi va chiu trach nhiem voi nhung gi minh da lam... chuc ban thanh cong va mong ket qua theo chieu huong tich cuc nhat...cuoi tuoi ... nho khao do nhe


Top
 Profile  
 
 Post subject:
PostPosted: May 07, 2007 - 03:14 AM 
Offline
~ Tập Yêu ~
~ Tập Yêu ~
User avatar

Joined: Mar 14, 2007 - 07:05 AM
Posts: 1019
ủa vấn đề này bi giờ đâu còn thấy khó khăn nữa đâu . tại sao người ta thích nhau lại ko cho fép vậy .đồng ý là nó vượt qua thành kiến suy nghĩ của người việt .xã hội cho như vậy là ko đươc. ngoại trừ những trường hợp thiếu suy nghĩ tưởng đó là tình iu . còn những người họ thật sự đồng cảm yêu thương nhau vậy thì sao ko mở lòng mà đón nhận vậy trời , có thì fải giữ lậy chứ ngại gì nè .nhiều người cũng vậy cũng hạnh fúc có ai ngăn cản đâu ta ,mà làm sao ngăn cản được trời :D

_________________
*****hù hú hu*****
đời không như là mơ nên đời thường giết chết mộng mơ
*****hú hù hu*****
kỉ niệm không là gì khi lòng ta rủ bỏ
*****************
Image


Top
 Profile  
 
 Post subject:
PostPosted: May 07, 2007 - 03:21 AM 
Offline
BANNED
User avatar

Joined: Jan 01, 2005 - 02:07 PM
Posts: 4443
Location: jail
yeah, thích thì chơi thôi :D, do what you want and... do it good :D:D

_________________
Welcome to My360


Top
 Profile  
 
Display posts from previous:  Sort by  
Post new topic Reply to topic  [ 6 posts ] 

All times are UTC - 8 hours


Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 3 guests


You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum

Search for:
Jump to:  
cron
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group